You are currently viewing Truyền thông quốc tế gọi VF 8 là mẫu SUV ‘đáng để chờ đợi’ tại Bắc Mỹ

Truyền thông quốc tế gọi VF 8 là mẫu SUV ‘đáng để chờ đợi’ tại Bắc Mỹ

Thiết kế nổi bật cùng loạt công nghệ tiên tiến, trải nghiệm lái êm ái giúp VinFast VF 8 được truyền thông quốc tế đánh giá là một trong những mẫu xe đáng chờ đợi nhất năm 2023.

Cùng với ưu điểm nội – ngoại thất tới công nghệ, chính sách bán hàng độc đáo, linh hoạt giúp VinFast VF 8 đang bắt đầu gây dựng chỗ đứng tại thị trường Bắc Mỹ.

Mẫu xe được mong chờ

Mới đây, chuyên trang ôtô TractionLife của Canada đã đưa VinFast VF 8 vào danh sách những mẫu xe điện mới đáng mong chờ nhất trong năm 2023 tại thị trường Bắc Mỹ. TractionLife đưa ra nhiều tiêu chí về sức hút sản phẩm, khả năng tiếp cận với phần đông khách hàng, tính độc đáo của xe để đưa vào danh sách giới hạn.

Cùng danh sách với VF 8 còn có các dòng xe điện từ các hãng lâu đời khác. Trước đó, các chuyên gia của TractionLife đã có cơ hội trực tiếp cầm lái mẫu eSUV phân khúc D đáng chú ý này và nhận định “VF 8 đã vượt quá mong đợi”.

VF 8 được xếp vào danh sách những mẫu xe “đáng để chờ đợi” tại Bắc Mỹ.

VinFast anh 1
VF 8 được xếp vào danh sách những mẫu xe “đáng để chờ đợi” tại Bắc Mỹ.

“Vô lăng phản hồi tốt, bám đường và mui xe vuông vức cho cảm giác xe rất bề thế, mang lại tầm nhìn bao quát cho người lái khi di chuyển. Xe thiên về sự thoải mái và tinh tế cho người dùng”, chuyên gia William Clavey viết trên TractionLife sau khi lái thử VF 8.

Đồng quan điểm, nhiều kênh đánh giá của Mỹ và Canada – hai thị trường trọng điểm của VinFast – cũng dành nhiều lời khen cho mẫu ôtô điện đến từ Việt Nam.

Nhân dịp VinFast mở cửa hàng đầu tiên ở Canada, trang Driving Canada đã trải nghiệm thực tế nội thất của VF 8. Nhà báo Stephanie Wallcraft đánh giá cao việc hãng xe Việt cải tiến những tính năng mà ít hãng xe chú ý tới như điều chỉnh gương chiếu hậu, vô lăng, chỉnh ghế… Tất cả được thực hiện qua màn hình trung tâm vừa trực quan, vừa mang tới trải nghiệm công nghệ tiên tiến và sự thuận tiện tối đa khi sử dụng.

Khoang nội thất rộng rãi và màn hình cảm ứng tích hợp nhiều tính năng thông minh của VF 8 được nhiều chuyên gia nước ngoài đánh giá cao.

VinFast anh 2
Khoang nội thất rộng rãi và màn hình cảm ứng tích hợp nhiều tính năng thông minh của VF 8 được nhiều chuyên gia nước ngoài đánh giá cao.

Trong khi đó, kênh EV Revolution Show ấn tượng với loạt trang bị công nghệ hiện đại trên VF 8. Khi trải nghiệm màn hình cảm ứng có kích thước tới 15,6 inch trên xe, reviewer Kenneth Bokor nhận xét tính năng sưởi vô lăng có thể điều chỉnh trên màn hình sẽ được người dùng ở xứ lạnh như Canada yêu thích.

Trên A Girl’s Guide to Cars – trang thông tin về ôtô cho cộng đồng nữ tài xế Mỹ, cây bút Meagan Wristen viết: “Ngoại thất VF 8 vừa bắt mắt, vừa chú trọng khí động học, nội thất thì rộng rãi, thoải mái cho 5 người và có nhiều khoang để đồ”.

VF 8 gây ấn tượng mạnh với nhà báo, chuyên gia về xe của Mỹ, Canada.

Cơ hội cho VinFast ở thị trường Bắc Mỹ

Sau khi VinFast chính thức xuất khẩu lô 999 xe VF 8 đầu tiên sang Mỹ vào cuối tháng 11, giới truyền thông Bắc Mỹ đặt nhiều kỳ vọng vào tương lai của hãng xe Việt.

Chuyên gia William Clavey viết trên TractionLife rằng VinFast rất nghiêm túc trong việc thâm nhập thị trường Bắc Mỹ khi mang tới những sản phẩm chất lượng với chính sách thuê pin chưa từng có ở khu vực này.

“Để có được sự tin tưởng của người tiêu dùng Bắc Mỹ, VinFast không những phải đưa ra được sản phẩm hoàn thiện, mà còn phải tạo ra sự khác biệt trên một thị trường vốn đã rất cạnh tranh. VinFast đã chứng minh họ có thể”, anh phân tích.

Ngày 25/11, 999 chiếc xe điện VF 8 đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ, tạo nên thời khắc lịch sử cho nền công nghiệp ôtô trong nước.

VinFast anh 4
Ngày 25/11, 999 chiếc xe điện VF 8 đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ, tạo nên thời khắc lịch sử cho nền công nghiệp ôtô trong nước.

Trên thực tế, thị trường xe Bắc Mỹ là một trong những thị trường cạnh tranh nhất thế giới. Để đứng chung bảng xếp hạng với các hãng nội địa, nhiều hãng xe lâu đời đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức đã phải mất tới hàng chục năm để thâm nhập thị trường.

Trang tinThe Drive tỏ ra lạc quan về phản ứng của người dùng Mỹ với các mẫu xe điện của VinFast. Chuyên gia Nico Demattia nhận xét: “Từ trước tới nay, thị trường Mỹ khá cởi mở với các nhà sản xuất xe điện. Các hãng xe Tesla, Lucid, Rivian đã có kết quả khá tốt và VinFast cũng có nhiều cơ hội”.

Trong khi đó, trang CleanTechnica đánh giá sản phẩm của VinFast nằm trong phân khúc cao cấp với thiết kế tinh tế, áp dụng tính khí động học và tích hợp nhiều công nghệ thông minh tiên tiến mà vẫn đảm bảo giá thành hợp lý.

VF 8 được kỳ vọng thâm nhập thành công trong thị trường Bắc Mỹ.

VinFast anh 5
VF 8 được kỳ vọng thâm nhập thành công trong thị trường Bắc Mỹ.

Sau thị trường Mỹ, VinFast dự kiến xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu. Hiện tại, hãng nhận được 65.000 đơn đặt hàng xe điện VF 8 và VF 9 từ khắp nơi trên thế giới, trong đó bao gồm cả những đối tác lớn như Autonomy – công ty cho thuê xe hàng đầu của Mỹ.

Mới đây, VinFast công bố khai trương thêm 4 cửa hàng tại California, nâng tổng số cửa hàng tại bang này lên 10 và sẽ tăng lên 30 trước khi năm 2022 khép lại. Tại Canada, sau khi khai trương 2 cửa hàng ở Québec và Yorkdale, hãng đang xúc tiến mở thêm 6 cửa hàng trong năm 20222.

Kế hoạch thâm nhập thị trường Bắc Mỹ của VinFast không chỉ dừng ở việc xuất khẩu. Hãng đang khẩn trương xây dựng nhà máy sản xuất ôtô đầu tiên trên đất Mỹ tại hạt Chatham, North Carolina và dự kiến bắt đầu sản xuất những chiếc xe thương hiệu Việt đầu tiên từ năm 2024.