Mẫu xe VinFast Lux SA2.0 và VinFast Lux A2.0 đều được VinFast nâng thời hạn bảo hành chính hãng từ 5 năm lên 10 năm hoặc 200.000km (tùy điều kiện nào đến trước).
Dòng xe VinFast Fadil sẽ được áp dụng chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000km (tùy điều kiện nào đến trước). Và đặc biệt VinFast cũng công bố về thời gian bảo hành của dòng xe điện VinFast VF E34 lên đến 10 năm.
Với thời gian bảo hành dài hạn cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn, chính sách bảo hành VinFast trở thành yếu tố được nhiều khách hàng đánh giá cao khi lựa chọn mua xe của hãng. Sau hơn 4 năm ra mắt, VinFast ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường ô tô tại Việt Nam với 5 mẫu xe đẳng cấp, thời thượng: VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0, VinFast Fadil và VinFast VF e34 – mẫu xe điện đầu tiên trên thị trường.

 • Bảo hành là công việc sửa chữa, thay thế chi tiết hoặc cập nhật phần mềm điều khiển cho các hư hỏng do lỗi phần mềm, thiếu sót của phụ kiện hoặc lỗi trong quá trình lắp rắp với điều kiện sản phẩm được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.
 • Chi tiết thay thế trong bảo hành là những chi tiết, linh kiện nhỏ nhất mà VinFast cung cấp phụ tùng chính hãng tại NPP và xưởng dịch vụ chính hãng.
 • Công việc bảo hành được thực hiện miễn phí cho khách hàng. VinFast hoặc NPP không có trách nhiệm thu hồi và thay thế sản phẩm mới cho người tiêu dùng nếu việc bảo hành có thể khắc phục được các lỗi chất lượng, lỗi vật liệu hay lỗi lắp ráp của nhà sản xuất.
nhân viên kĩ thuật vinfast đang bảo hành xe vinfast lux sa2.0 màu đỏ tại xưởng dịch vụ chính hãng
nhân viên kĩ thuật vinfast đang bảo hành xe vinfast lux sa2.0 màu đỏ tại xưởng dịch vụ chính hãng
 • Chính sách bảo hành VinFast được áp dụng đối với tất cả các mẫu xe của hãng đang được bán thông qua hệ thống showroom 3S hoặc nhà phân phối (NPP) xe VinFast chính hãng trên toàn quốc.
 • Tất cả các chính sách bảo hành đều được áp dụng đối với các chủ sở hữu tiếp theo nếu xe còn trong thời hạn bảo hành.

Một lưu ý khách hàng cần nắm rõ đó là chính sách bảo hành chỉ được áp dụng và thực hiện tại các Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền (các trung tâm bảo hành chính hãng của VinFast).

xe vinfast lux sa2.0 đang vào xưởng dịch vụ vinfast để bảo hành xe

 • Đối với xe VinFast Fadil: thời gian bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km (tuỳ điều kiện nào đến trước).
 • Đối với VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0 và VinFast President: thời gian bảo hành 5 năm hoặc 165.000 km (tuỳ điều kiện nào đến trước).
 • Đối với dòng xe điện VinFast VF E34 : Thời gian bảo hành là 10 năm

VinFast áp dụng bảo hành và sửa chữa miễn phí cho tất cả dòng xe tại Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền chính thức trên toàn quốc, không bắt buộc xe của bạn mua ở Showroom hoặc NPP đó.

Khi đem xe đến bảo hành, bạn cần đảm bảo sổ bảo hành được đóng dấu Showroom 3S hoặc NPP về việc đã thực hiện thủ tục PDI, có đủ chữ ký và ngày ký.

Đồng thời, sổ bảo hành của xe cần ghi chép đầy đủ thông tin bảo dưỡng, bảo hành xe trong quá khứ đã tuân thủ đúng quy định bảo hành từ VinFast.

Việc tuân thủ đúng điều kiện bảo hành giúp hoàn thành thủ tục bảo hành nhanh chóng và dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo về an toàn, chất lượng của xe sau khi được trung tâm bảo hành xe VinFast xử lý.

chế độ bảo hành 5 năm cho dòng xe vinfast lux
chế độ bảo hành 5 năm cho dòng xe vinfast lux

Triệu hồi là chương trình miễn phí xử lý các lỗi liên quan đến chất lượng và an toàn của xe. Chương trình được áp dụng đối với tất cả các mẫu xe của VinFast, ngay cả khi hết thời hạn bảo hành. Như vậy, với chính sách bảo hành VinFast này, khi mua xe, khách hàng có thể hoàn toàn  an tâm về độ an toàn, chất lượng xe.

 • Phụ tùng xe chính hãng mất phí thay thế trong quá trình sửa chữa tại Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền sẽ được bảo hành trong 12 tháng hoặc 20.000 km tuỳ điều kiện đến trước.
 • Phụ tùng mua tại Showroom nhưng không sửa chữa và thay thế sẽ không được bảo hành.
 • Để được bảo hành phụ tùng, khách hàng hãy lưu hồ sơ mỗi lần thay thế phụ tùng để chủ động theo dõi được phụ tùng xe còn thời hạn bảo hành hay không.

Trong trường hợp chủ xe bán xe cho người khác, thời hạn bảo hành còn lại và mọi điều kiện đều được áp dụng cho chủ xe mới. Nhờ chính sách này, chủ xe mới hoàn toàn có thể an tâm sử dụng xe VinFast mà không phải lo lắng đến vấn đề bảo hành, sửa chữa và thậm chí có thể hưởng những ưu đãi khác nếu vẫn còn trong thời hạn.

Chính sách bảo hành VinFast cho tất cả các dòng xe được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam tại tất cả Showroom 3S và NPP ủy quyền chính thức. Do đó, nếu có bất cứ phát sinh nào cần sửa chữa, bảo hành xe dù chủ xe đang ở đâu cũng có thể đến trực tiếp địa điểm gần nhất để được VinFast hỗ trợ.

Đối với một số bộ phận do cấu tạo đặc thù như: ắc quy, lốp xe, các chi tiết dễ gỉ sét bằng kim loại sẽ được áp dụng quy định bảo hành riêng.

 • Đối với ắc quy: VinFast quy định thời hạn bảo hành là 1 năm hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.
 • Đối với lốp xe: Thời hạn bảo hành tính theo thời hạn bảo hành xe mới và chi phí bồi hoàn bảo hành lốp xe sẽ được tính theo tỷ lệ chiều cao của gai lốp còn lại trên lốp. Xác nhận bảo hành lốp: VinFast sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận bảo hành sau đó đưa ra quyết định bảo hành cho bạn.

Lưu ý, với những trường hợp sau đây, lốp sẽ không được bảo hành:

+ Các hư hại đến lốp có sự tác động bên ngoài như: rách, hỏng, đâm thủng, chém, trầy xước và có vết cắt.

+ Lốp có vật liệu thêm vào: miếng dán, đá đâm, đá chém, đinh đâm…

+ Lốp bị hư hỏng do nguyên nhân vận chuyển và bảo quản như rách, hư hỏng, trầy xước, biến dạng, ảnh hưởng của thời tiết, môi trường hoặc khí ozone, lốp bị cháy, dính xăng dầu.

+ Lốp bị ăn mòn do tác động của hóa chất hoặc các vật gây ăn mòn cao su.

+ Lốp bị chạy khi thiếu hơi hoặc tại những địa hình, điều kiện thiếu an toàn.

+ Sử dụng lốp sai mục đích.

+ Có sự tác động ngoại vật đến lốp như xoá số seri, sơn, cắt, mà, tẩy xoá.

+ Lốp bị tác động bởi các điều kiện thiên tai mà không thể kiểm soát được.

Trong trường hợp này, VinFast sẽ bảo hành khi tấm kim loại bị xuyên thủng trong điều kiện hoạt động bình thường mà nguyên dân do lỗi của nhà sản xuất hoặc lỗi vật liệu.

Trong một số trường hợp, những lỗi hỏng hóc sau đây nằm ngoài phạm vi bảo hành của VinFast:

– Thay thế phụ kiện ngoài hãng, không phải do Showroom hoặc NPP ủy quyền của VinFast tiến hành cung cấp và sửa chữa.

– Sử dụng xe không đúng mục đích như dùng làm xe đua, xe thể thao mạo hiểm, off-road…

– Sử dụng các loại phụ tùng không chính hãng, sử dụng dầu nhớt hoặc nước làm mát khác thông số.

– Gỉ sét, bạc màu, cao su lão hoá, dầu mỡ biến chất hay hao mòn tự nhiên theo thời gian.

– Những hiện tượng mà VinFast đánh giá không ảnh hưởng đến chất lượng của xe.

– Thiên tai, bão lũ, sử dụng xe trong điều kiện ngập nước, tai nạn hoặc thiên tai.

– Các yếu tố bên ngoài tác động như đất, cát, sỏi, vật sắc nhọn.

– Các yếu tố ngoài tầm kiểm soát: tàn thuốc lá, hoá chất, phân động vật, muối, axit…

– Các chi tiết hao mòn tự nhiên và nằm trong chi tiết thay thế định kỳ như các loại dầu, phanh xe, bóng đèn sợi đốt…

– Cuối cùng là hư hỏng do sửa chữa không do Showroom và NPP ủy quyền chính thức của VinFast.

– Những chi tiết hao mòn tự nhiên (lốp, má phanh, dây đai…) và những vật tư biến chất theo thời gian sử dụng (các loại dầu, nước…) không thuộc phạm vi bảo hành.

– Các chi tiết trên xe đều có mã số riêng quản lý tương ứng với số khung xe. Vì vậy việc tráo đổi các chi tiết giữa các xe cùng loại sẽ bị phát hiện và không được chấp nhận bảo hành.

– Khi xe lắp thêm các phụ kiện làm ảnh hưởng đến các hệ thống liên quan trên xe, nếu xảy ra hư hỏng sẽ không được hưởng chế độ bảo hành.

– Các chi tiết bảo hành phải còn nguyên trạng trên xe, chưa có dấu hiệu tháo lắp hay sửa chữa gì.

– Hỏng hóc do nguyên nhân tai nạn, cháy hoặc các tai nạn khác, hư hỏng do nguyên nhân thiếu bảo dưỡng định kỳ theo quy định của Chevrolet Việt Nam.

– Hư hỏng do sử dụng sai mục đích, cẩu thả thiếu sự chăm sóc bảo dưỡng và cất giữ xe không đúng như mô tả trong tài liệu hưỡng dẫn sử dụng xe

– Những hư hỏng do sử dụng phụ tùng không chính hãng hoặc sử dụng trong tình trạng quá tải theo quy định của nhà sản xuất.

– Những xe mà đồng hồ chỉ thị số Km bị thay đổi nên việc nhận biết số Km thực tế không còn đúng.

Độ bền và thời gian sử dụng của ô tô có lâu dài hay không không chỉ phụ thuộc vào thời hạn bảo hành của nhà cung cấp mà còn phụ thuộc vào người sử dụng. Do đó, để chiếc xe sử dụng được bền bỉ và gia tăng tuổi thọ, của xe hãy đảm bảo rằng:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe, cách thức hoạt động và những điều cần tránh khi sử dụng xe.

– Đưa xe đến Showroom và NPP uỷ quyền chính hãng định kỳ để được kiểm tra ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc, trục trặc để được sửa chữa kịp thời.

– Bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến nghị của VinFast, đảm bảo xe luôn được thay mới những bộ phận hoặc chi tiết hao mòn sớm nhất.

– Chú ý luôn ghi chép/ lưu trữ những lần bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng. Việc này giúp khách hàng nắm bắt được những bộ phận, thời gian đã bảo dưỡng hay thay thế. Nhờ đó, quý khách sẽ dễ dàng kiểm soát được thời hạn bảo hành của tất cả các chi tiết trên xe.

Nếu quí khách có thắc mắc hoặc cần giải đáp xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp :

VINFAST Ô TÔ THÁI BÌNH

Showroom VinFast Thái Bình – Khu đô thị Kỳ Đồng- Phú Xuân-TP Thái Bình

Hotline 24/7 Phụ Trách Kinh Doanh : 0962181262