You are currently viewing Năm 2020, VinFast nộp ngân sách nhà nước gần 5000 tỷ

Năm 2020, VinFast nộp ngân sách nhà nước gần 5000 tỷ

Dù còn là một doanh nghiệp non trẻ trong lĩnh vực sản xuất ô tô/xe máy nhưng số tiền nộp ngân sách địa phương của VinFast đã nhanh chóng chiếm tới 15% tổng thu nội địa của Thành phố.

Theo báo cáo tổng kết năm 2020 của Cục thuế thành phố Hải Phòng, tổng số tiền thu ngân sách của toàn thành phố trong năm vừa qua chạm ngưỡng 32.589 tỷ VNĐ, bằng 105.6% dự toán pháp lệnh, 98.8% dự toán phấn đấu Hội đồng nhân dân thành phố giao và tăng 20.2% so với năm 2019.

Trong khi đó, mục tiêu thu ngân sách đề ra hồi đầu năm 2020 của thành phố Hải Phòng là 98.250 tỷ VNĐ, bao gồm thu ngân sách địa phương 35.250 tỷ VNĐ với 33.000 tỷ VNĐ là thu nội địa, 63.000 tỷ VNĐ thu từ xuất khẩu. Đáng nói, trong bối cảnh bị ảnh hưởng chung bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng mức thu nội địa của thành phố vẫn đạt con số 32.589 tỷ VNĐ, tức chỉ thấp hơn dự toán phấn đấu ban đầu hơn 400 tỷ VNĐ. Điều này đã cho thấy những chiến lược đúng đắn về phát triển kinh tế của thành phố cũng như sự nỗ lực của ngành Thuế, Tài chính và Kho bạc nhà nước…

Theo thông tin từ Cục thuế thành phố Hải Phòng, những doanh nghiệp có số nộp ngân sách cao nhất thành phố gồm Công ty xăng dầu khu vực 3, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Xăng dầu quân đội khu vực 1, Công ty Thuốc lá Hải Phòng, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong, Công ty Xăng dầu dầu khí PV Oil, Công ty TNHH LG Electronics Hải Phòng, Công ty Cổ phần Tài chính Hoàng Huy, Cảng vụ Hải Phòng và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast.

Các mẫu xe của VinFast đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, tin dùng của người Việt. Điều đó có được là nhờ những giá trị cốt lõi như chất lượng sản phẩm tốt, dịch vụ trước và sau bán hàng trọn vẹn hay giá bán hợp lý

Đáng chú ý, trong số các doanh nghiệp có số nộp ngân sách cao nhất thành phố Hải Phòng kể trên, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast được xem là cái tên mới nhất. Không chỉ vậy, khi xét trên thị trường sản xuất ô tô/xe máy trong nước, VinFast cũng là một “tân binh” khi mới gia nhập chừng hơn 3 năm nay.

 

Tuy vậy, tính riêng trong năm 2020 vừa qua, tổng số thu ngân sách từ Nhà máy ô tô VinFast cho thành phố Hải Phòng đã lên đến gần 5.000 tỷ VNĐ, chiếm tỷ trọng 15% tổng thu nội địa toàn thành phố. Đây là một con số hết sức ấn tượng mà ngay tới những “ông lớn” trong ngành cũng không dễ gì đạt được.